Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

Quả táo Mỹ và con tôm thêm mới vào Việt Nam.

Chứ chưa nói tới được bày bán ở các siêu thị. Anh dọa sẽ báo cho cơ quan chức năng của thị thành biết. Một trong những nguồn cung cấp hải sản cũng như nhiều loại nông sản thực phẩm khác ở Mỹ là đến từ Việt Nam. Họ hỏi tại sao mà tôi không dám giảng giải. Còn thực phẩm ngoại. Người Mỹ có truyền thống ra tận trang trại ở ngoại ô tìm mua những trái bí đỏ lớn nhất.

Khiến cho ông chủ cửa hàng nại xin trả lại tiền và biếu cho đôi gà mới. Táo Mỹ quả đúng là ngon. Nhưng xuất ra nước ngoài ăn lại yên tâm. Còn lại họ đi hái táo. Nó chính là một trong các căn nguyên khiến cho hai mặt hàng này của Việt Nam hay bị kiện bán phá giá vì các nhà nuôi trồng.

Cuối tuần rồi cũng là ngày lễ Halloween. Rõ ràng là đạo đức của người bán hàng chẳng ở đâu là tuyệt đối.

C/Thể thao Văn hóa. Hai vợ chồng ông bà có ba tuần đi du lịch xuyên Việt Nam để khám phá về ẩm thực và cảnh quan nước mình. Nhưng xuất sang Việt Nam thì ăn lại sợ.

Nếu anh bị tố giác. Cây nhỏ mà trái lớn nặng trĩu cành. Rồi sang tuần là héo. Mua một con gà làm sẵn. Người Việt nói riêng và người châu Á nói chung ở New York rất hay đi chợ gia cầm tươi sống để mua gà vịt tươi. Hóa ra. Nhưng có một câu chuyện thế này. Ăn tại chỗ thì yên tâm. Một lần anh bạn tôi vội quá. Vậy mà táo Mỹ chuyển về Việt Nam nửa vòng địa cầu thấy quảng cáo lúc nào cũng tươi.

Anh chủ cửa hàng biết tỏng rằng. Đứng xem người ta cắt tiết rồi vặt lông. Nhưng cuối cùng chỉ hưởng thụ được đúng hai tuần. Nhưng phát hiện cửa hàng do chủ là người Mỹ gốc A rập bán một con gà có biểu đạt thất thường. Hôm mới rồi. Cứ mở báo ra đọc thì tin về các vụ ngộ độc thực phẩm hay các vụ thực phẩm kém chất lượng lại trở nên chuyện thông thường ở nhà.

Nhưng việc thực thi luật có thể tạo ra sự khác biệt. Mà chắc anh chị cũng đều biết rằng. Ra mua bí thì ít. Cũng như việc tôm hay cá của Việt Nam nếu không đạt chất lượng. Ông bà bảo “ăn đồ Việt ở Việt Nam ngon hơn ăn đồ Việt ở Mỹ nhưng sợ”.

Cả cái trang trại và cửa hàng bán gia cầm sẽ phải chịu hậu quả lớn. Còn một tuần thì phải đối phó với “Tào Tháo” đuổi. Hái dâu ngay tại vườn ăn thỏa thích rồi mới đem ra cân mua mang về. Thực phẩm hoa quả Việt ăn ở nhà thì sợ. Sản xuất của Mỹ khó lòng cạnh tranh. Tôi hái về nhà để thử cũng chỉ được vài ngày đã thấy hết tươi.

Vậy là tại đâu và tại ai? Chúc anh chị sức khỏe và hẹn ở thư sau! Theo Washington D. Mỗi gia đình chỉ một vài trái. Có vợ chồng người láng giềng mới đi du lịch Việt Nam về lại Mỹ kể rằng. Nhưng. Như tôm hay cá ba sa xuất xứ từ Việt Nam thậm chí còn áp đảo trong các tủ đông lạnh ở các siêu thị tổng hợp lớn chuyên bán buôn với giá khá rẻ như Costco hay ở các siêu thị dành cho những người đi chợ có tiền là Giant hay Whole Foods.

Và ông bà cũng bảo bao năm qua đi siêu thị mua thực phẩm Việt Nam về ăn mà vẫn không sao. Nó khó có cửa vào tới biên giới của Mỹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét